Giai đoạn trẻ còn bé là thời điểm vàng để phát triển tư duy và thể chất nên hầu hết các bậc phụ huynh đều chú trọng. Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé là món đồ ưu tiên số một hiện nay giúp bé phát triển tư duy nhạy bén hơn được nhiều người lựa chọn nhiều làm quà cho trẻ. Vậy đồ chơi nào tốt mà vẫn đảm bảo sự an toàn? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý 10 món đồ chơi đảm bảo được các tiêu chí trên, bạn có thể dựa vào đây để tham khảo nhé.

Ý nghĩa của đồ chơi phát triển trí tuệ cần nên biết

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé có ý nghĩa rất to lớn cho sự tư duy phát triển trí não của trẻ. Cụ thể các lợi ích đó như sau:

  • Giúp bé phát triển thể lực để vận động tốt hơn vì ở độ tuổi khi còn bé trẻ cần được vận động để phát triển thể chất để khỏe mạnh hơn.
  • Giúp bé phát triển ngôn ngữ, tăng khả năng tư duy, khiến bé tự tin mạnh dạn hơn. Bởi vì ở độ tuổi này bé có thể hiểu và nói được theo ý mình nên bé cần phát triển ngôn ngữ nhiều hơn để giao tiếp với mọi người xung quanh.
  • Giúp bé tăng khả năng tư duy và sáng tạo, giúp phát triển trí tuệ tốt hơn.
  • Giúp bé có những cảm xúc ý thức về các sự vật xung quanh.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết chọn đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé như nào cho phù hợp thì hãy tham khảo top 10 sản phẩm khuyên dùng sau nhé. Cụ thể:

No1: Bộ thẻ thực tế ảo 8 ngôn ngữ Flashcard

Bộ thẻ Flashcard này được ứng dụng công nghệ thông minh với 8 ngôn ngữ khác nhau sẽ giúp bé học và tăng khả năng tư duy tốt hơn. Bạn có thể kết hợp bộ thẻ này cùng với điện thoại hoặc máy tính bảng để đưa thẻ vào thông qua camera sẽ khiến các hình ảnh được tái hiện chuyển động dưới dạng lập thể ngộ nghĩnh. Đồng thời nó cũng phát âm để giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 1

Thẻ thực tế ảo Flashcard đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No2: Bộ lắp ráp công cụ bằng gỗ

Bộ lắp ráp này với những mảnh ghép, công cụ và ốc vặn an toàn được mô phỏng giống đồ nghề của người lớn sẽ giúp bé phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo quan sát và tạo tính tập trung, tăng khả năng khéo léo cho trẻ.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 2

Bộ lắp ráp công cụ bằng gỗ đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No3: Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé với chữ cái tiếng việt, học đếm, tính toán

Bộ đồ chơi này sẽ giúp bé vừa học vừa chơi để bé tăng khả năng đọc hiểu, học đếm và tính toán tốt hơn. Những con số và chữ cái nhiều màu sắc nổi bật sẽ khiến bé thích thú hơn khi học.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 3

Đồ chơi chữ cái trí tuệ cho bé được yêu thích.

No4: Bộ xếp hình trí tuệ Tangram

Bộ xếp hình này với những hình khối sinh động sẽ giúp trẻ nhạy bén hơn trong việc so sánh hình dạng, kích thước và hỗ trợ kích thích trí não thông qua việc lắp ghép những mảnh ghép.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 4 1

Bộ xếp hình Tangram đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No5: Đồ chơi mô hình Lego Classic sáng tạo 221 mảnh ghép

Bé sẽ thỏa sức sáng tạo để tạo ra những hình ghép tư duy yêu thích. Món đồ chơi này rất thiết thực và hầu hết trẻ em đều thích thú khi chơi xếp hình lắp ghép. Chất liệu an toàn có độ bền tuyệt đối cao chính là điểm nổi bật tạo nên sức hút cho bộ trò chơi này.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 5

Mô hình Lego Classic đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No6: Bộ tranh ghép hình bằng gỗ

Với thiết kế là những mảnh ghép nhỏ bằng gỗ sẽ giúp bé tăng tính tập trung và tư duy khi chơi. Món đồ này là món đồ được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để giúp phát triển trí tuệ cho trẻ.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 6

Bộ tranh ghép hình bằng gỗ đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No7: Đồ chơi ô ăn quan cho bé

Món đồ chơi có kích thước nhỏ gọn, mỏng nhẹ sẽ giúp bé học mọi lúc mọi nơi. Nhờ vậy bộ trò chơi này sẽ kích thích khả năng suy nghĩ logic, tăng khả năng phán đoán và tính nhẩm cho bé.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 7

Đồ chơi trí tuệ ô ăn quan cho bé được yêu thích.

No8: Bộ đồ chơi thử thách câu cá

Đây là một bộ đồ chơi thông minh vừa giúp bé rèn luyện khả năng óc quan sát và tăng tính khéo léo, kiên nhẫn khi muốn cố gắng đưa các chú cá qua các khe của chiếc hộp. Bạn hãy mua cho bé dùng thử chắc chắn bé sẽ vô cùng thích thú khi được nhận.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 8

Bộ thử thách câu cá đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No9: Đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé bộ đồ chơi xây dựng 51 chi tiết

Món đồ chơi đa năng có nhiều màu sắc khác nhau sẽ giúp phát triển trí tưởng tượng phong phú tối đa và còn giúp bé bước đầu tiếp xúc với hình khối toán học. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất liệu gỗ an toàn bởi được làm từ gỗ thống và sử dụng loại sơn an toàn cho trẻ. Bề mặt mịn, kích thước đủ to để bé cầm nắm rất vừa vặn thoải mái.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 9

Bộ đồ xây dựng 51 chi tiết đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

No10: Đồ chơi đồng hồ gỗ cho bé

Món đồ chơi trí tuệ cuối cùng được nhắc đến trong danh sách này đó là đồng hồ gỗ cho bé. Sản phẩm là món đồ vừa học vừa chơi để dạy cho bé sắp xếp đúng thứ tự con số, dạy bé cách xem giờ và phân biệt những hình khối, màu sắc khác nhau.

Do Choi Phat Trien Tri Tue Cho Be 10

Đồng hồ gỗ đồ chơi trí tuệ cho bé được yêu thích.

Lời kết

Qua bài viết giới thiệu top 10 đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé bạn đã lựa chọn được đồ chơi phù hợp nhất chưa. Hy vọng với những chia sẻ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được món đồ cho bé yêu của mình tốt nhất. Các món đồ chơi này đã được chứng nhận an toàn và được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con yêu của mình nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Xem thêm :

  1. Top 10 đồ chơi thông minh cho bé tốt nhất thị trường hiện nay
  2. Top 10 đồ chơi thông minh cho bé 2 tuổi độc đáo nhất hiện nay
  3. Top 10 đồ chơi học tập cho trẻ mầm non phát triển tư duy não bộ nhạy bén