Âm nhạc được biết đến khi luôn tạo ra những điều kỳ diệu đến với mọi người và đặc biệt là trẻ em. Chắc chắn các bậc phụ sẽ thấy vô cùng vui mừng khi các bé nhà mình lắc lư theo điệu nhạc nào đó một cách vui vẻ hay sử dụng các sản phẩm đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé chơi hàng ngày. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết hơn về những món đồ chơi âm nhạc này, hãy cùng chúng tôi đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Top 1: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với đàn guitar bằng giấy

Đồ chơi đàn guitar tự làm bằng bìa carton hay giấy bìa cứng với hình dáng vô cùng xinh xắn và thú vị cho cả bé trai lẫn bé gái từ khoảng 4 – 6 tuổi. Để có thể làm được món đồ chơi này, người dùng cần phải sử dụng thước và bút chì để phác họa lên hình dáng của chiếc đàn theo đúng kích thước đã định. Sau đó sử dụng dao rọc giấy và kéo để cắt theo đúng các đường nét đã được vẽ để có được hình cây đàn đúng chuẩn. Người dùng sử dụng băng keo hai mặt để có thể dán các hình cây đàn đã cắt lại với nhau. Cuối cùng, người dùng dùng kéo để khoét các lỗ trên đàn rồi bắt dây thun cao su lên và cài hai que gỗ ở hai đầu để gây thun căng và nảy lên. 

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 1

Đồ chơi đàn guitar bằng giấy tự làm cho bé

Top 2: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với kèn làm bằng ống hút

Kèn ống hút là một trong những đồ chơi được đánh giá cao với cách tự làm cực kỳ đơn giản. Người dùng chỉ cần một bài bước đơn giản với kéo cắt xéo một đầu của ống hút và độ dài các ống sẽ ngắn dần đều cắt thành 8 – 10 cái. Sau đó, người dùng tiếp tục sắp xếp các ống hút lại với nhau theo hàng ngay ngắn rồi cắt thêm hai que gỗ bằng với kích thước nang. Cuối cùng, người dùng sử dụng keo dán hai que gỗ vào mặt trên và ở dưới để có thể cố định các ống hút lại với nhau là được. 

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 2

Đồ chơi kèn làm bằng ống hút tự làm cho bé

Top 3: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé trai với trống lon 

Món đồ chơi trống lon tự làm chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của các bé trai hơn. Người dùng chỉ cần thực hiện mở nắp trên của lon sữa và vệ sinh thật sạch sẽ bên trong lon. Sau đó tiếp tục sử dụng kéo cắt bong bóng ra làm đôi và chỉ lấy phần đuôi. Người dùng sử dụng tay để kéo phần đuôi của bong bóng sao cho trùm hết nắp trên của lon sữa lại. Sau đó sử dụng thun cao su buộc tròn để cố định bong bóng và lon sữa lại với nhau. Người dùng tiếp tục dùng tay kéo bong bóng căng hơn trên mặt lon và dùng thun cao su buộc thêm một lần nữa. Sử dụng dao để gọt thanh gỗ thành dùi trống rối dùng phần đầu của bong bóng vừa được cắt ra quấn lấy đầu của dùi trống lại và dùng cao su buộc chặt.

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 3

Đồ chơi trống làm từ lon tự làm cho bé

Top 4: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với trống lắc bằng giấy

Đồ chơi trống lắc bằng giấy này thường phù hợp với những bé từ khoảng 2 – 3 tuổi. Để làm được món đồ chơi này, người dùng cần phải dùng kéo để cắt hai miếng bìa hình tròn với kích thước vừa phủ mặt cuộn giấy. Sau đó sử dụng keo dán hai miếng bìa vừa cắt lên hai mặt của hai cuộn giấy để tạo thành mặt trống. Tiếp tục sử dụng keo dán hai cuộn giấy lại với nhau để tạo thành trống. Người dùng cũng dán que gỗ vào giữa hai cuộn giấy luôn để làm tay cầm trống. Sau đó cắt dây len thành hai đoạn, một đầu dây len dán với nút gỗ và đầu còn lại dán vào thân trống. 

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 4

Đồ chơi trống lắc bằng giấy tự làm cho bé

Top 5: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với đàn gỗ

Đồ chơi đàn gỗ được biết đến với cách làm phức tạp hơn so với các loại đồ chơi khác và cũng yêu cầu nguyên liệu chất lượng hơn. Tuy nhiên đây lại là món đồ chơi vô cùng bền bỉ và hấp dẫn, thu hút các bé. Người dùng sẽ dùng cưa để cắt các thanh gỗ dẹt thành các kích thước phù hợp. Sau đó dùng búa và đinh sắt nhỏ để cố định các thanh gỗ lại với nhau thành đàn gỗ và dùng dao để gọt hai thanh gốc tròn thành cùi đánh đàn.

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 5

Đồ chơi đàn gỗ tự làm cho bé

Top 6: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với đàn mini banjos

Người dùng đặt bốn dải khung dệt lên trên nắp và cố định tại chỗ bằng một miếng băng keo. Sau đó, người dùng vắt phần cuối từ que kem và trang trí bằng một mẫu băng dán trang trí. Người dùng gắn nắp với các dải dệt vào than thủ công bằng một miếng băng keo thức hai. Cuối cùng, người dùng sử dụng một ít keo dán thủ công để dán cúc bấm lên.

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 6

Đồ chơi đàn mini banjos tự làm cho bé

Top 7: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với sáo Pan

Người dùng chọn 15 ống hút và cắt thành từng khúc ở khoảng 10cm và sau đó thêm 0.5cm cho các ống sau. Sau đó người dùng dán các ống hút lại với nhau bằng cách đặt keo giữa mỗi ống hút và đợi keo khô. Thực hiện cắt dây bện màu xanh có chiều dài khoảng 50cm và dán một đầu dây bện giữa ống hút thứ nhất và thứ hai, đầu dây kia giữa ống áp chót và ống hút cuối cùng. Người dùng bôi keo lên lông trang trí màu vàng và dán lên dây, sau đó đợi cho keo khô là được.

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 7

Đồ chơi sáo Pan tự làm cho bé

Top 8: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với đàn phong cầm

Người dùng sơn hai hộp cát tông màu đỏ và lấy tờ giấy cam bằng chiều dài của hộp, gập nhỏ bằng nhau rồi dán hai đầu tờ giấy lên hai hộp. Sau đó cắt giấy thành hai mẩu nhỏ và dán lên hai thùng đàn để làm tay cầm cho cây đàn. Cuối cùng dùng bút để vẽ các phím đàn ra giấy và dùng kéo cắt ra rồi dán lên thùng đàn. 

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 8

Đồ chơi đàn phong cầm tự làm cho bé

Top 9: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với kèn lá chuối

Người dùng sử dụng lá chuối đã được làm sạch và tước ra thành từng dải nhỏ với độ dài khác nhau. Sau đó lựa chọn từng dải lá chuối có độ dài phù hợp và đem cuộn lại cho chắc tay. Từ đó tạo lên đồ chơi kèn lá chuối tự làm đầy ấn tượng cho bé.

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 9

Đồ chơi kèn lá chuối tự làm cho bé

Top 10: Đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé với cồng chiêng tây nguyên

Để có thể làm được món đồ chơi này, người dùng nên lựa những chiếc gáo dừa khô và dày rồi dùng dao để gọt sạch lớp xơ dừa bám bên ngoài và cạo sạch phần cùi dừa còn sót lại bên trong. Sau đó sử dụng giấy nhám chà cho nhẵn và bóng rồi lấy sơn sẽ lên mặt gáo tùy ý thích. 

Do Choi Am Nhac Tu Lam Cho Be 10

Đồ chơi cồng chiêng tây nguyên tự làm cho bé

Lời kết

Hiện nay để giúp cho bé có thể phát triển một cách lành mạnh và tốt nhất, hầu hết các bậc phụ huynh đều chuẩn bị các sản phẩm đồ chơi âm nhạc tự làm cho bé. Mỗi loại đồ chơi đều đảm bảo mang lại sự thích thú và vui vẻ cho bé. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh có cho mình những kiến thức đầy đủ nhất nhằm mang lại sự phát triển lành mạnh nhất cho bé!

Xem thêm :

  1. Hướng dẫn cách làm đồ chơi từ vỏ hộp sữa bột cho bé siêu đơn giản
  2. Top 10 đồ chơi sáng tạo cho trẻ mầm non thịnh hành nhất
  3. Bật mí cách tự làm đồ chơi cho bé sơ sinh hữu ích nhất